News

ข่าวสารและกิจกรรม

 

ล่องเรือย้อนรอย100ปีโศกนาฎกรรมไททานิค

12 April 2012

News

ล่องเรือย้อนรอย100ปีโศกนาฎกรรมไททานิค

เรือบัลมอรัล มีขนาดใกล้เคียงกับเรือไททานิค เป็นเรือของบริษัทเฟรด โอลเซน ครุยส์ ไลน์ส และ บริษัท ไมเลส มอร์แกน แทรเวล ได้เช่าเรือดังกล่าวเพื่อจัดทริปล่องเรือรำลึกไททานิคครั้งนี้

----------------------------------------------

12 April 2012

News

ยินดีต้อนรับ พนักงานเรือสำราญรุ่นใหม่

ขอแสดงความยินดีกับน้องๆ รุ่นใหม่ที่ผ่านการสัมภาษณ์งาน เพื่อร่วมเป็นพนักงานเรือสำราญ เช็คดูรายชื่อผู้ผ่านการสัมภาษณ์ หากน้องๆ ท่านใดผ่านการสัมภาษณ์แล้ว กรุณาติดต่อกลับมาที่ บาเฮีย อีกครั้งนะค่ะ เพื่อยืนยันและคำอธิบายในเรื่องการเตรียมตัว และเอกสารที่จำเป็นต้องใช้

----------------------------------------------

Read More
12 April 2012

ญาติเหยื่อเรือไททานิคอัปปางร่วมล่องเรือสำราญเดินทางย้อนรอยเส้นทางโศกนาฏกรรมในโอกาสครบรอบ 100 ปี สุดสัปดาห์นี้

เรือเอ็มเอส บัลมอรัล ที่มีผู้โดยสารจำนวน 1,309 คนจาก 28 ประเทศเท่ากับจำนวนผู้โดยสารบนเรือไททานิคเมื่อ 100 ปีที่แล้ว เริ่มออกจากท่าเรือเซาท์แฮมป์ตัน ในภาคใต้ของอังกฤษเมื่อวานนี้ เพื่อเดินทางเป็นระยะเวลา 12 คืน ไปตามเส้นทางที่เรือไททานิค ของบริษัทเดินเรือไวท์ สตาร์ ไลน์ แล่นผ่าน

ผู้โดยสารประกอบด้วยญาติของเหยื่อที่เสียชีวิต และญาติของผู้รอดชีวิต รวมทั้งนักเขียนและนักประวัติศาสตร์ แต่ละคนมีเหตุผลแตกต่างกันไป ในการร่วมล่องเรือรำลึกไททานิค ผู้โดยสารชายคนหนึ่ง บอกว่า ปู่ของเขา เป็นพนักงานต้อนรับบนเรือไททานิค และเป็นคนพายเรือชูชีพช่วยเหลือผู้โดยสาร ทำให้เขาอยากล่องเรือตามรอยเส้นทางของปู่

ส่วนคู่แต่งงานคู่หนึ่ง ล่องเรือครั้งนี้เพื่อฉลองฮันนีมูน และแต่งตัวด้วยชุดในยุคสมัยเดียวกับไททานิค เพื่อให้เกียรติผู้โดยสารบนเรือไททานิค ตั๋วเดินทางครั้งนี้มีราคาตั้งแต่ 133,350 ถึง 285,600 บาท

เรือบัลมอรัล มีขนาดใกล้เคียงกับเรือไททานิค เป็นเรือของบริษัทเฟรด โอลเซน ครุยส์ ไลน์ส ซึ่งบริษัทในเครือของบริษัทฮาร์แลนด์ แอนด์ โวล์ฟ ที่ต่อเรือไททานิค และบริษัท ไมเลส มอร์แกน แทรเวล ได้เช่าเรือดังกล่าวเพื่อจัดทริปล่องเรือรำลึกไททานิคครั้งนี้

บนเรือจะมีการบรรยายจากบรรดาผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับไททานิค รวมถึง อดีตกัปตันเรือสำราญควีน อลิซาเบธ ที่ 2 ซึ่งเขาบอกว่า โศกนาฏกรรมของไทนานิค ได้ให้บทเรียนสำคัญเรื่องความปลอดภัย เช่น เรือไททานิค มีเรือหรือเสื้อชูชีพไม่เพียงพอกับทุกคน

นอกจากนี้ บนเรือจะมีการเสริฟ์อาหารแบบเดียวกับที่เสริ์ฟบนเรือไททานิค เพื่อให้ผู้โดยสารเข้าใจถึงสภาพชีวิตระหว่างการท่องมหาสมุทรในยุคปี 2455 และมีวงดนตรีบรรเลงเพลงในยุคนั้น เพื่อรำลึกถึงวงดนตรีที่เล่นบนเรือไททานิคจนถึงนาทีสุดท้ายที่เรืออัปปาง

นอกจากนี้ จะจัดพิธีไว้อาลัยในช่วงเวลาที่เรือชนกับภูเขาน้ำแข็ง ในมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือในวันที่ 14 เม.ย. และช่วงที่เรืออัปปางในวันที่ 15 เม.ย. ด้วย

 

อ่านข่าวทั้งหมด